dieu-gi-khien-bat-dong-san-binh-duong-tiep-tuc-gay-sot

Điều gì khiến Bất động sản Bình Dương tiếp tục “gây sốt” ?

Bình dương leasing - Trong quý 3/2019, bất động sản Bình Dương ngày càng thể hiện được sức hút của mình. Đứng trước sự đầu tư mạnh mẽ của nhiều doanh nghiệp, thị trường này vẫn tiếp tục rơi vào tình trạng cầu lớn hơn cung.

Đầu năm 2019, sự chững lại và hạn chế nguồn cung của bất động sản tại Bình Dương ngày càng rõ rệt. Chính vì thế những dự án vàng ven thành phố hiện nay là lựa chọn hàng đầu cho nhà đầu tư với nhiều yếu tố sinh lời lý tưởng. 

Khác với thị trường vùng ven đang diễn ra sốt ảo do giới đầu tư đổ về lướt sóng, thì Bình Dương đang phát triển Bất Động sản trên nhu cầu thực về nhà ở cho các chuyên gia các kĩ sư, người lao động tại khu công nghiệp. Khi một thị trường phát triển trên nhu cầu thực, sẽ tăng trưởng cực kì vững chắc.

Thị trường bất động sản sôi động

Là thủ phủ công nghiệp của Việt Nam, Bình Dương hiện có 28 khu công nghiệp (KCN) và 10 cụm công nghiệp đang hoạt động. Ngoài ra, đây còn là nơi có cơ sở hạ tầng phát triển hàng đầu tại khu vực phía Nam cùng nhiều chính sách mời gọi các nhà đầu tư lớn phát triển kinh tế nhằm thu hút sự quan tâm từ doanh nghiệp.

Bình Dương được ví như  “thỏi nam châm" tạo sức hút với các nhà đầu tư bởi sở hữu nhiều lợi thế: liền kề trung tâm TP.HCM, hạ tầng hoàn thiện, dễ dàng kết nối với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Bên cạnh đó, Bình Dương còn sở hữu tốc độ phát triển kinh tế nhanh, thu hút vốn FDI đứng đầu cả nước và hệ thống giao thông kết nối tốt giúp cho thị trường bất động sản phát triển sôi động.

Theo các chuyên gia BĐS, những khu vực cửa ngõ KCN sẽ trở thành “mảnh đất vàng” của BĐS đô thị. Nếu BĐS công nghiệp tăng trưởng 10-12%/năm, thì BĐS khu đô thị - dịch vụ liền kề có mức tăng trưởng cao gấp 3-5 lần. Qua khảo sát 9 tháng đầu 2019, thị trường BĐS Bình Dương đang phát triển bùng nổ cả về số lượng lẫn chất lượng dự án.

Xuất phát hoàn toàn từ nhu cầu thực về nhà ở cùng tâm lý “chuộng” đất nền của người Việt Nam, những dự án đất nền có pháp lý an toàn tại Bình Dương đều đang rơi vào tình trạng rất khan hiếm so với nhu cầu thực tế. 

Thị trường Bình Dương chứng kiến hàng loạt các dự án đất nền tung ra đều rơi vào tình trạng cháy hàng, đa số khách hàng  là các chuyên gia trong và ngoài nước làm việc tại các khu công nghiệp cũng như khu vực lân cận. Dễ nhận thấy nhu cầu tiêu thụ cũng như giá trị cho thuê dài hạn trong tương lai tại Bình Dương là rất lớn, nên “cơn sốt” đất nền tiếp tục phải dịch chuyển sang hướng những dự án căn hộ, chung cư cao cấp trong khu vực.

Tiêu biểu như dự án căn hộ Sora Gardens 2 ở Bình Dương, sau hai giai đoạn mở bán, mặc dù có mức giá chào bán lên đến 29-35 triệu/m2, tăng tới 20 -30% so với thời điểm cuối năm 2018 nhưng 100% căn hộ Sora Gardens 2 đều đã có chủ. Đa số cư dân là các chuyên gia trong và ngoài nước làm việc cũng như khu vực lân cận. 

Vì thế dễ dàng nhận thấy được nhu cầu tiêu thụ cũng như giá trị cho thuê căn hộ dài hạn trong tương lai tại Bình Dương là rất lớn. Ngoài ra, còn rất nhiều dự án căn hộ khác cũng đang rơi vào tình trạng “cung không đủ cầu” do sự dịch chuyển từ cơn sốt đất nền này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt như: 

Thấy được tiềm năng phát triển tại đây, một số đơn vị phát triển dự án tiêu biểu như công ty Becamex Tokyu đã tiên phong phát triển những dự án phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như các nhà đầu tư. 

Dự án Sora Gardens 2 tại Bình Dương được phát triển bởi Nam Becamex Tokyo

Trong đó, phải nhắc đến Binhduongapartment chuyên về mua bán căn hộ nhà phố và Binhduongleasing chuyên về cho thuê căn hộ nhà phố giá rẻ tại bình dương.Là  một trong những đơn vị hàng đầu trogn việc cung cấp những dự án căn hộ và nhà phố đầu tiền của khu vực Thành phố mới Bình Dương.